Google thay đổi, website của bạn có an toàn?

Hãy đảm bảo rằng website của bạn tương thích trên Mobile

Bởi vì mới đây (vào 21/ 4-2015) Google đã chính thức thông báo thuật toán ưu tiên trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động “Mobile-Friendly “. Nghĩa là trang web nào tối ưu cho di động thì sẽ được ưu tiên xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Đây là một sự thay đổi rất lớn đối với hàng triệu các website trên toàn thế giới

Theo thống kê hiện nay, cùng với sự phát triển bùng nổ của smartphone và tablet thì có khoảng hơn 60% lượng truy cập trực tuyến đến từ nền tảng di động. Do đó, Google muốn người dùng được trải nghiệm tốt hơn khi họ nhấn vào bất cứ đường link nào trên điện thoại của mình.

“Tôi nghĩ rằng có nhiều người đang gặp nguy hiểm bởi không biết thông tin về bản cập nhật này. Qua ngày 21/4, nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ ngạc nhiên khi thấy lượng khách truy cập vào trang web của họ bị giảm đi đáng kể. Bản cập nhật này ảnh hưởng tới hàng triệu trang web”, Itai Sadan, CEO của công ty chuyên viết web Duda, chia sẻ.

“Nội dung luôn là vua, tuy nhiên điều này đang thay đổi. Nội dung vẫn cực kỳ quan trọng, nhưng trải nghiệm người dùng cũng quan trọng không kém. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu người dùng không thể đọc một cách thoải mái những nội dung trên trang web của bạn”, Sadan nói.

mobile-ready-site

Không chỉ các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng, theo hãng tiếp thị Somo, nếu không cập nhật trang web kịp thời, một loạt thương hiệu lớn như American Apparel, The Daily Mail và Ryanair sẽ bị hạ thứ hạng khi tìm kiếm trên mobile khi bản cập nhật của Google được tung ra.

Website cho phiên bản Mobile (Responsive Website) có khả năng tự động co giãn, thay đổi kích thước nội dung lẫn hình ảnh cho phù hợp với nhiều loại kích thước màn hình khác nhau trên các loại thiết bị như máy tính cá nhân, smartphones, tablets nhằm đảm bảo chắc chắn rằng website đó được truy cập hiệu quả và dễ dàng trên bất kỳ thiết bị nào… Đây được coi là xu thế của tương lai bởi tính hiện đại & tiện lợi của nó.

Đây cũng có thể xem là ngày tận thế cho hàng triệu website củ, đã lỗi thời & không chuyên nghiệp.

Hãy kiểm tra ngay để biết tình trạng website của bạn

Bằng cách truy cập đường link (Công cụ Mobile-Friendly Test của Google) bên dưới & nhập vào địa chỉ website của bạn, nó sẽ cho ra kết quả ngay tức thì

https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/

Một số websites do chúng tôi đã thực hiện

Hãy liên hệ với chúng tôi về giải pháp thiết kế website Mobile chyên nghiệp, xem chi tiết tại đây

Hotline: 0913959601
Email: info@smarktech.net

Trân trọng cảm ơn!